Sologan

Ù tai và bơi lội

05/11/2014, 02:28:22 PM Ù tai và bơi lội

Hầu hết những người bơi lội lúc này hay lúc khác bị một số bệnh nhiễm trùng tai có thể làm phát triển tình trạng ù tai. Trong khi không có sự liên quan nào giữa bơi lội và ù tai, những người bơi lội bị nhiễm trùng tai cũng như những người bơi lội tai bình thường vẫn có thể bị ù tai.

Ù tai xảy ra khi các tế bào bên trong của tai bị hư tổn. Những sợi lông nhỏ xíu trong tai rung lên phản ứng với tiếng động, cho biết não bộ của bạn đang lắng nghe, có thể bị hư tổn và gửi những thông tin sai lệch. Điều này thỉnh thoảng tạo ra những âm thanh không tồn tại bên ngoài của tai.

Tai của những người bơi lội và ù tai là hai tình trạng khác nhau. Nhiễm trùng gây đau tai và đôi khi dẫn đến tổn hại những phần cuối của dây thần kinh trong tai, từ đó gây ù tai. Trong khi nếu bơi lội dẫn đến ù tai, thì bơi lội không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng này.

Theo Hiệp hội về ù tai của Mỹ (ATA), không có cách chữa trị ù tai. Tuy nhiên, những trường hợp ù tai nhẹ vẫn có thể chữa trị hiệu quả bằng cách chữa trị bất cứ nguyên nhân nào gây tổn hại cho tai. Một số trường hợp, nhiễm trùng tai có thể được loại trừ những ù tai vẫn còn.

Một số giải pháp chữa trị cao được kết hợp chữa đồng thời nhiễm trùng tai và ù tai. Chữa nhiễm trùng tai cần dùng thuốc kháng sinh dạng nước đểnhỏ trong tai và không để tai tiếp xúc với nước trong một thời gian.

Với những người bơi lội, cách tốt nhất tránh ù tai là đề phòng nhiễm trùng tai. Theo nhận định của Mayo Clinic, khi bơi lội bạn cần giữ tai khô ráo tuy điều này không dễ dàng chút nào.

Nếu bất thình lình thọc một vật gì sâu trong tai khô hay cố gắng lấy ráy tai có thể gia tăng những vấn đề về tai, vì thế, thay vào đó bạn cần dùng một cái khăn tắm.

Để đề phòng, tốt nhất bạn hãy dùng nút bịt tai để ngăn không cho nước lọt vào tai. Đây cũng là giải pháp được ATA khuyên dùng khi bơi trong nước bị ô nhiễm.

Theo suckhoedoisong.vn
1 2 3 4 5 6 Tiếp