Sologan

Những lưu ý bạn cần biết khi giảm cân với bơi lội

01/10/2014, 09:56:25 AM Những lưu ý bạn cần biết khi giảm cân với bơi lội

Để đưa lại hiệu quả cao cho kế hoạch giảm cân với bơi lội bạn cần phải thực hiện đúng nguyên tắc của nó.

Nhiều người lựa chọn cho mình kế hoạch giảm cân bằng bài tập bơi lội bởi không những bộ môn này đưa lại hiệu quả giảm cân cao mà nó còn giúp bản thân người tập cảm thấy khỏe khoắn, thoải mái và giảm được stress. Tuy nhiên, trước khi thực hiện kế hoạch bơi lội để giảm đi số mỡ dư thừa đáng ghét của cơ thể mình, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để có được một kết quả mỹ mãn như ý.
 
Những lưu ý bạn cần biết khi giảm cân với bơi lội

Để không gặp phải những rắc rối không đáng có và đem lại kết quả như mình mong muốn, bạn hãy thực hiện đúng những điều dưới điều được đưa ra dưới đây nhé!

- Nếu như chưa thực hiện các động tác khởi động chân tay, vận động nhẹ cơ thể thì bạn không nên xuống bể bơi vì khi bơi rất dễ bị chuột rút… nhưng nhớ là không vận động quá sức trước khi bơi, tốt nhất bạn chỉ nên thực hiện động tác khởi động từ 5 đến 10 phút, xoay cổ tay cổ chân, lắc đầu…

- Không nên bơi khi bạn ăn quá no vì bài thể dục bơi lội đòi hỏi sự vận động của toàn bộ cơ thể, ăn no lại vận động bơi lội mạnh làm bạn dễ bị đau dạ dày. Bạn cũng tránh không nên bơi khi bụng đói vì lúc bơi bạn dễ bị đuối sức, hiệu quả bài tập đem lại không cao.

Bơi đúng cách

Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau đối với bộ môn này như: bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do,  bơi sải… dù bạn lựa chọn bơi kiểu nào nào thì bạn cũng cần lưu ý giảm cân đúng cách cho bài tập bơi lội của mình:

- Khi bắt đầu bạn nên bắt đầu tập những bài tập, động tác từ đơn giản đến phức tạp, xuống nước từ từ, tránh không nên vội vàng.

- Phối hợp động tác tay chân nhịp nhàng, khi mới bắt đầu bơi không nên bơi quá nhanh sẽ khiến cơ thể dễ bị kiệt sức, không tốt cho sức khỏe.

- Trong quá trình tập luyện có thể xảy ra mọi tình huống, điều đầu tiên bạn cần đó là phải giữ bình tĩnh. Nếu cuống lên chỉ khiến cho tình trạng của bạn tệ hơn. Cách tốt nhất là tìm đến nơi gần nhất có thể bám tay và kêu cầu trợ giúp.

Bơi lội là bài tập đem lại hiệu quả giảm cân cao, giúp cơ thể săn chắc, thon gọn nhờ sự phối hợp hoàn hảo, nhịp nhàng của các cơ quan trên cơ thể từ tay, chân, cơ bụng… Sự vận động này giúp bạn đốt cháy một lượng calo lớn cho cơ thể, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Chúc bạn giảm cân thành công!
 
Theo Phong Linh (Phunukieuviet.vn)
1 2 3 4 5 6 Tiếp