Sologan

Bơi như thế nào mới tốt cho việc giảm cân

06/09/2014, 09:21:12 AM Bơi như thế nào mới tốt cho việc giảm cân

Bơi lội là một trong những môn thể thao giúp trẻ giảm cân, nhưng bơi như thế nào là tốt nhất để việc giảm cân đạt hiệu quả giảm cân cao.

Bợi lội là hoạt động thể thao lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đây là môn thể thao bổ ích, thu hút nhiều người tham gia. Bơi không giống như những môn thể thao khác mà luôn phù hợp cho mọi lứa tuổi.
 

Trong khi bơi đòi hỏi phải vận động từ đầu tới chân, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, giúp đốt cháy calo, tiêu hao lượng mỡ, thúc đẩy quá trình phát triển của cơ bắp tay, phần bụng, đùi, lưng, mông… tăng cường sức đề kháng, giúp tinh thần luôn thoải mái. Bơi lội là một môn thể thao tuyệt vời giúp trẻ giảm cân.

Mỗi ngày bơi ít nhất 30 phút

Bơi bội cũng giống như những bài tập thể dục giảm cân khác, hãy lựa chọn cho trẻ một chế độ luyện tập phù hợp. Có nhiều quan niệm cho rằng bơi lội cũng chỉ là hoạt động thư giản nên bơi cũng rất nhẹ nhàng, thời gian bơi khá ít.

Một ngày nên cho trẻ bơi ít nhất 30 phút, có thể bơi vào buổi sáng hoặc buổi chiều tối. Chỉ cần bơi kiên trì một thời gian trẻ sẽ giảm cân hiệu quả.

Bơi tự do là cách bơi tốt nhất để giảm cân

Có rất nhiều kiểu bơi khác nhau như bơi bướm, bơi ếch, bởi ngửa… nhưng nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn thì bơi tự do là cách tốt nhất.

Bơi lội là một bài tập tốt nhất để giảm cân bởi nó khiến toàn bộ cơ thể phải vận động. Bơi tự do có thể đốt cháy 350 calo trong vòng 30 phút Nếu cho trẻ thêm 1 giờ luyện tập, lượng calo bị đốt cháy có thể đạt tới 400-700 calo.

Kết hợp tập yoga và các bài tập thể dục khác

Bơi là một trong những môn thể thao giúp trẻ giảm cân. Tuy nhiên nên kết hợp bơi lội với với yoga hoặc các bài tập thể dục giảm cân đi bộ, nhảy dây, đạp xe hay chạy….

Ngoài giúp tăng cường giảm cân cao, các bài tập đó còn giúp hình thành cơ bắp và tăng sự trao đổi chất, đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Lưu ý:

- Nên cho trẻ bơi thời gian từ 9 giờ- 11 giờ sáng vì khi đó không có gió độc và nước ấm.

- Không nên cho trẻ ăn no trước khi xuống nước tránh ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn tiêu hóa của trẻ.

- Trước khi trẻ xuống hồ, nên cho trẻ cho tắm trước bằng nước sạch. Nếu trường hợp trẻ có biểu hiện như chóng mặt có thể cơ thể của trẻ không thích ứng với môi trường dưới nước. 

- Trước khi bơi nên cho trẻ khởi động trước các khớp tay chân, các khớp để tránh rủi ro như bị chuột rút.

- Cho trẻ bơi ở hồ bơi trẻ em, không nên cho trẻ bơi ở những hồ nước lớn.

- Khi trẻ bơi xong nên tắm kỹ bằng nước sạch để tránh bị nhiễm bẩn từ nước hồ bơi.
Theo Gia Bạc (Giadinh.net.vn)
1 2 3 4 5 6 Tiếp