Sologan

Kỹ thuật thở nước cho người chưa biết bơi

24/09/2014, 08:46:55 AM Kỹ thuật thở nước cho người chưa biết bơi

Khi Bơi thì Thở Thế Nào??? Nguyên tắc khi ở dưới nước , khi bơi là: Dước mặt nước thở ra bằng mũi - Trên mặt nước, hít vào bằng miệng.

- Thở là kỹ năng cực kỳ quan trọng. Biết cách thở, người không biết bơi, có khả năng sống sót tới 70-80% khi bị rơi xuống nước. Sự khác nhau của thở trên cạn và thở khi bơi chỉ đơn giản là, trên cạn người ta hít vào, thở ra bằng mũi, còn khi bơi, người ta vẫn thở ra từ từ bằng mũi khi ở dưới nước, nhưng rồi phải nhô đầu cao lên khỏi mặt nước để há to miệng hít vào.

- Đối với người mới học bơi, kỹ thuật thở dưới nước và kỹ thuật thả nổi là những kiến thức cơ bản cần học trước khi chuyển sang các động tác kỹ thuật bơi ếch, bơi sải... Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người hoàn thiện 2 kỹ thuật quan trọng này qua 1 số hướng dẫn cơ bản.

- Đối với người biết bơi, thở ra dưới nước là việc quá dễ, nhưng nó lại chẳng dễ tý nào đối với nhiều người chưa biết bơi. Người không dám cho đầu chìm vào nước; người dám cho đầu chìm vào nước, nhưng ở trong trạng thái toàn thân căng cứng, lúc nhô đầu lên mặt nước chả biết mình đã nín thở hay đã thở ra. Nói chung, dân văn phòng ngồi nhiều, ngực không quen thở sâu nên tập thở dưới nước khá khó khăn. Chị em đặc biệt càng không biết thở sâu, nên thường vừa cho đầu chìm vào nước đã vội ngoi lên, vì cảm thấy ngạt thở, hoặc vì sợ sặc nước.

* Như đã biết, có hai cách nhúng đầu chìm vào nước mà không lo sặc, đơn giản là:

1 - Há miệng hít sâu vào rồi nín thở và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước. Khi nín thở, nước không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn thở ra, hít vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và hít thở bình thường như trên cạn.

2 - Há miệng hít sâu vào và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước, đồng thời từ từ thở ra bằng mũi. Như vậy, nước cũng không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn hít vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và hít vào bằng miệng.

Cách thứ nhất là để chữa bệnh sợ nước cho những ai không dám cho đầu vào nước. Cách thứ hai hướng dẫn thở ra dưới nước chuẩn bị cho việc học nổi và học bơi sau này.

Hai cách này bạn có thể tự học trên cạn, ở nhà, hay thậm chí ở bể bơi chỗ nước nông nhé. Chúc các bạn thành công!!!
Theo Dayboi.edu.vn
1 2 3 4 5 6 Tiếp