Sologan

Đi Bơi - Bạn sợ gì?

27/10/2014, 02:20:58 PM Đi Bơi - Bạn sợ gì?

Trung tâm dạy bơi tại Hà Nội qua quá trình khảo sát học viên, đã nhận thấy có hàng trăm lí do để người ta né tránh hoặc từ chối môn bơi lội cho hoạt động hàng ngày của mình. Sợ nước xảy ra với những người từng bị chết đuối và được cứu, bị ngạt nước với cảm giác vô vọng hoặc từng bị anh em hù dọa bằng cách nhận nước khi còn nhỏ. Bơi cũng là môn sẽ giúp đàn ông chơi thêm được nhiều môn nữa như lướt ván, lướt sóng (ở Phan Thiết), lặn biển (Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc). Và các môn đó thì rất nam tí

1. Tôi không muốn bị đen da

Chuyện đen da khi đi bơi là nỗi sợ của nhiều bạn gái, nhất là khi đã tốn nhiều thời gian và công sức chăm sóc cho làn da đẹp. Tuy nhiên, chuyện đen da chỉ có thể xảy ra trong những điều kiện sau đây:

* Đi biển, nước muốn và nắng to trong nhiều giờ

* Bơi ở hồ bơi trong khoảng từ 10 giờ sáng - 4 giờ chiều (hoặc giờ nắng gắt nhất).

Nếu bạn chọn bơi hoặc tập bơi từ 5 giờ chiều đến 20 giờ tối hoặc 6 -9 giờ sáng, hoặc hồ bơi có mái che, khuất nắng, thì việc bị đen da sẽ rất khó xảy ra.

Ngoài ra, bôi kem chống nắng trước khi xuống hồ đều đặn giúp da bạn giữ được độ mềm mại và bảo vệ da khỏi tia cực tím, giúp da bạn khỏe mạnh.

2. Tôi sợ nước

Sợ nước xảy ra với những người từng bị chết đuối và được cứu, bị ngạt nước với cảm giác vô vọng hoặc từng bị anh em hù dọa bằng cách nhận nước khi còn nhỏ. Sợ nước cũng xảy ra với người có tâm tính hơi nhát, hay có xu hướng suy nghĩ mỗi khi xuống nước là mình sắp chìm, có con gì đó kéo chân mình hoặc đáy sâu sẽ xuất hiện bất ngờ...

Tuy nhiên, sợ nước là một tập quán có thể thay đổi được, khi người sợ nước dần làm quen được với ý nghĩ: mình có khả năng nổi, tự nhiên là con người nổi trên mặt nước, chỉ cần thả người là nổi lên, đáy có sâu đâu mà... Tất cả các loại ý nghĩ này sẽ được điều chỉnh dần nếu người sợ nước đến một lớp học bơi và có giáo viên kèm theo suốt trong những ngày học, đặc biệt là trong lần đầu tiên xuống nước, thả phao.

3. Tôi là đàn ông, bơi có vẻ là môn chẳng mạnh mẽ

Nếu bạn có đội nhóm để chơi bóng đá hay bóng rổ, điều đó còn gì tuyệt hơn? Nhưng nếu bạn phải làm việc cả ngày và khi hết giờ làm thì anh em lại chẳng rảnh cùng giờ để đi tập với mình? - Ưu điểm của môn bơi là chỉ cần bạn và... một cái quần bơi là bạn có thể tập.

Ngược lại với suy nghĩ là đàn ông không biết bơi thì không nên cho ai biết (hoặc nhịn luôn khỏi bơi), bơi lội giúp đàn ông bản lĩnh hơn vì có thể che chở được cho người yêu, vợ, hoặc con nhỏ sau này trong những tình huống bất khả kháng. Phụ nữ cũng thán phục khi biết người đàn ông của mình biết bơi - nghĩa là có 1 khả năng ưu việt hơn người khác.

Hơn thế nữa, bơi từ 1 -2 giờ/ngày với cường độ liên tục, bạn sẽ phải bỏ ra lượng sức nhiều không thua bất cứ môn thể thao nào như thể hình, đá bóng, quan trọng là bạn có muốn tập hay không.
Bơi cũng là môn sẽ giúp đàn ông chơi thêm được nhiều môn nữa như lướt ván, lướt sóng (ở Phan Thiết), lặn biển (Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc). Và các môn đó thì rất nam tính!

4. Tôi sợ nước có vi trùng, không sạch sẽ

Khi bơi, bạn sử dụng kiếng bơi (bảo vệ mắt), nút tai (cho nước khỏi vào tai), nón bơi (giữ tóc sạch và ít dính nước) và tắm sạch và dùng nước rửa mắt sau khi bơi là đảm bảo sức khỏe. Thực ra, không ai có thể đảm bảo hồ bơi của mình... không có vi trùng.

Nhưng có một đảm bảo còn đắt giá hơn, nếu cơ thể bạn khỏe lên, sức đề kháng sẽ rất mạnh, và vi trùng thông thường trong hồ bơi không thể khiến bạn bị bệnh. Chọn hồ bơi ít người, chuẩn khách sạn và thay nước thường xuyên cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn về độ vệ sinh của hồ.

5. Cơ thể tôi không đẹp, mặc đồ bơi rất ngại

Không phải ai cũng may mắn có cơ thể đẹp để mặc bikini khi đi bơi. Nếu bạn hơi mập/có ngực nhỏ/ chân hơi cong, bạn hoàn toàn có thể chọn các loại áo bơi liền thân để che cơ thể béo, áo bơi có phần quần dài xuống một chút như đang mặc quần đùi để che phần vòng 2, vòng 3 không chuẩn...

Hơn thế nữa, khi bơi trong thời gian lâu dài, các nhóm cơ của bạn sẽ tự điều chỉnh lại, giảm mỡ đi, gọn chắc hơn và thon thả hơn. Đó là cái đẹp mà bạn ít có thể tìm thấy trong môn thể thao nào khác.

6. An toàn?

Và quan trọng nhất, biết bơi là cách bạn bảo vệ cho bản thân tự an toàn, trong những tình huống nguy hiểm như, có nước lụt dâng, đi chơi sông/hồ với bạn bè, đi tắm biển, về quê có ao/hồ... như tất cả chúng ta đều đọc báo và thấy những vụ chết đuối rất thương tâm hàng ngày, chỉ vì những sơ xảy nhỏ khi bước xuống nước mà không có kĩ năng bơi để tự bảo vệ bản thân.

Theo Dayboi.edu.vn
1 2 3 4 5 Tiếp Cuối