Sologan

Những điều nên và không nên khi bơi

30/09/2014, 02:50:59 PM Những điều nên và không nên khi bơi

Biết về những điều nên và không nên khi bơi là điều cần thiết để bạn hình thành thói quen bơi lội an toàn và rèn luyện cách hành xử tốt trong quá trình bơi.

Những điều nên làm

1. Bơi cùng người khác: Bạn không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra trong quá trình bơi. Khi có sự cố xảy ra thì ngay cả những người bơi giỏi cũng rất có thể sẽ không thể xử lý được một mình. Vì vậy, hãy luôn có người bơi cùng, người này sẽ giúp đỡ và hỗ trợ bạn khi có vấn đề rắc rối xảy ra.

2. Đeo kính bảo hộ: Kính bơi giúp bạn bảo vệ đôi mắt khỏi những tác động gây hại của mức clo quá cao ở hồ bơi, cát ở biển và những loại hạt gây hại khác có trong nước. Không chỉ vậy, đeo kính còn giúp bạn có cơ hội được ngắm kỹ đáy hồ, mặt hồ và những điều kỳ thú trong nước.

3. Biết giới hạn của mình:
Nước có thể giết chết bạn, vì vậy hãy luôn biết về giới hạn của mình. Nếu ở biển, bạn không nên vượt quá khu vực đánh dấu của cứu hộ. Ngay cả khi bơi ở hồ bơi, bơi quá sức bạn có thể làm bạn bị chuột rút, đau chân và thậm chí bị chết đuối.

4. Mặc áo phao nếu cần thiết: Không có gì phải xấu hổ khi mặc áo phao. Nếu bạn bơi chưa thạo, hãy bỏ qua ánh nhìn tò mò của những người xung quanh để bảo vệ mạng sống của mình bằng cách mặc một chiếc áo phao. Ngay cả khi bạn là người bơi giỏi, nhưng nếu sóng biển mạnh thì cũng nên mặc áo phao để bảo vệ mình.

Những điều không nên làm

1. Không trình diễn thời trang bằng đồ bơi: Bơi trên biển không phải là một cuộc diễu hành thời trang. Vì vậy, đừng vì nó mà làm những điều gây hại cho mạng sống. Bạn nên chọn cho mình một bộ đồ bơi thoải mái và có thể chịu được những đợt sóng biển. Bạn cũng cần vệ sinh đồ bơi sạch sẽ để nó không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

2. Không bơi ở những nơi bạn không biết: Tình cờ gặp một thác nước tuyệt đẹp hay một hồ nước thơ mộng trên đường đi phượt và bạn muốn khám phá nó. Tuyệt đối không được làm như vậy. Những tình huống này chỉ có trên phim, bởi bơi ở vùng nước bạn không biết rất nguy hiểm. Bạn có thể bị thương hay thậm chí là nguy hiểm tính mạng vì va phải đá khi nhảy xuống thác nước. Ngay cả trong hồ nước tĩnh lặng, bạn cũng không nên bơi nếu không biết về nó.

3. Không tiểu trong hồ bơi: Đi tiểu trong bể bơi rất mất vệ sinh và làm ô nhiễm nước. Nước hồ bơi bị ô nhiễm không chỉ làm bạn và cả những người xung quanh đối mặt với nguy cơ bị mắc bệnh.
Theo Tinnong.vn
1 2 3 4 5 Tiếp Cuối