Sologan

Thời gian an toàn cho 1 lần bơi

25/08/2014, 09:58:27 AM Thời gian an toàn cho 1 lần bơi

Thời gian an toàn cho một lần bơi là không quá 1 tiếng, với trẻ nhỏ chỉ nên tối đa 30 phút để tránh cảm lạnh.

Để an toàn cho trẻ khi đi bơi

Đi bơi mùa hè rất tốt cho sức khỏe vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội đi bơi vào mùa hè cho trẻ, Tuy nhiên để tránh bị vướng nguồn bệnh từ bể bơi bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết như đồ bơi, phao bơi, mũ bơi, kính bơi, nút tai, khăn lông, dầu gội, xà phòng tắm, nước muối sinh lý nhỏ mắt, súc họng.

Khi đến bơi, tránh ăn no. Trước khi xuống hồ, nên tắm gội sạch sẽ và khởi động làm nóng cơ thể để tránh chuột rút. Trong khi bơi cần tránh sặc nước, hạn chế nước vào tai và mũi họng.

Khi mới bơi xong, nên choàng khăn ngay để tránh gió. Sau đó tắm kỹ bằng nước sạch để tránh nhiễm bẩn từ nước hồ và lau khô giữ ẩm.

Sau khi bơi, bạn cần xì mũi nhẹ cho nước trong mũi ra sạch. Hãy xì mũi đúng theo cách sau: bịt một lỗ mũi này và xì nhẹ lỗ mũi kia rồi làm ngược lại.

Không nên bịt cả hai lỗ cùng một lúc để xì mũi để tránh gây ù tai hoặc làm nguồn viêm nhiễm từ mũi họng qua vòi nhĩ vào tai gây viêm tai giữa cấp. Lau khô vành tai và cửa tai. Lúc này, bạn không nên dùng bông gòn, vật có đầu nhọn ngoáy tai vì sẽ gây trầy xước, tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập gây nhiễm trùng da ống tai ngoài.

Nếu nước vào tai, bạn chỉ cần nghiêng đầu, lắc nhẹ và kéo nhẹ vành tai tạo đường thẳng cho nước chảy ra ngoài. Có thể nhỏ mắt, nhỏ mũi và súc họng bằng nước muối sinh lý.

Nên chọn những bể bơi có công tác khử trùng tốt, nước trong xanh, lượng người tham gia bơi vừa phải, nước không quá nặng mùi khử trùng.


Nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết như kính bơi, mũ bơi...để tránh lây các bệnh truyền nhiễm khi đi bơi

Những người cần “kiêng” đi bơi

Những người mắc các bệnh truyền nhiễm thì không nên đi bơi để tránh lây truyền bệnh xuống hồ. Khi bạn đến bể bơi, nếu gặp phải những người khách có dấu hiệu bệnh truyền nhiễm (ghẻ, ngứa, cúm..) thì bạn cũng nên tránh đi bơi ở những nơi đó.

- Những người đang bị cảm cúm, viêm tai giữa, viêm xoang mũi tái phát hoặc các bệnh hô hấp mạn tính (viêm mũi dị ứng, viêm mũi xuất tiết, viêm xoang mạn….) cũng không nên đi bơi vì bệnh sẽ có nguy cơ nặng thêm.

- Những người đang bị hen phế quản: còn gọi là suyễn, khi tiếp xúc với nguồn nước lạnh rất dễ bị lên cơn khò khè, khó thở, đôi khi nguy hiểm đến tính mạng.

- Người bị viêm da dị ứng: Hóa chất được pha trong nguồn nước của hồ bơi gây nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe và dễ làm trầm trọng hơn bệnh dị ứng.

Benh.vn (Theo me&be)
1 2 3 4 5 Tiếp Cuối