Sologan

Em bé sống sót với nửa trái tim nhờ bơi lội

15/09/2014, 09:43:22 AM Em bé sống sót với nửa trái tim nhờ bơi lội

Bẩm sinh chỉ có nửa trái tim và cơ hội sống sót chỉ là 50%, nhưng thật diệu kỳ cậu bé Charlie Cobb vẫn khỏe mạnh nhờ bơi lội.

Khi mới mang thai Charlie Cobb 20 tuần tuổi, bố mẹ cậu là Bushby và Dan Cobb được bác sĩ cảnh báo rằng, cậu có triệu chứng bị teo nửa trái tim bên trái. Và lúc đó bị phải đưa ra quyết định vô cùng khó khăn, là có tiếp tục sinh cậu ra hay không.

Bơi lội giúp Charlie Cobb phục hồi rất nhanh.

Thật may mắn, dù biết rằng cơ hội sống sót chỉ có 50%, nhưng bố mẹ vẫn quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ sự sống của đứa con tội nghiệp.

Vài giờ sau khi sinh đã phải phẫu thuật tim.

Chỉ vài giờ sau khi được sinh ra, Charlie Cobb phải trải qua một đợt phẫu thuật tim, và bác sĩ cũng cảnh báo có thể cậu sẽ không sống được. Tuy nhiên, khi được mẹ cho đi bơi, dường như cuộc sống của cậu bé tội nghiệp đã hoàn toàn thay đổi. “Con tôi dường như tỏa sáng khi được bơi trong nước, và bơi lội đã giúp nó rất nhiều”, Bushby, mẹ cậu bé phát biểu.

Bơi lội giúp cuộc đời cậu bé tội nghiệp thay đổi.

“Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi chắc chắn rằng, bơi lội giúp con tôi phục hồi rất nhanh, và chúng tôi đi bơi mỗi tuần. Các bác sĩ chuyên khoa tim không thể tin được sức khỏe con tôi đã được cải thiện như thế nào”, Bushby nói tiếp.
 
 
Các bác sĩ cũng khó tin vào mắt mình.

Theo Tiin.vn
1 2 3 Tiếp